Bảo Dưỡng Xe Ô Tô là gì? 4 Cấp Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Cơ Bản!

Bảo dưỡng xe ô tô của bạn đúng cách là chìa khóa để giữ chiếc xe của bạn ở tình trạng tốt nhất. Nó cũng có thể giúp đảm bảo sự an toàn của bạn, sự an toàn của hành khách và tài xế đồng nghiệp của bạn.Tại Hyundai Hải Phòng chúng tôi luôn nghĩ ra cách mới để khiến việc sở hữu một chiếc Hyundai vừa đầy cảm hứng vừa bổ ích. Và khi cần bảo dưỡng định kỳ, kiểm tra bộ GTVT hoặc sữa Hyundai Hải Phòng chúng tôi tự hào đảm bảo rằng bạn nhận được dịch vụ nhanh chóng chuyên nghiệp và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Tham khảo video hữu ích dưới đây:

Chính thức ra mắt All New Tucson 2022 – Khai Mở Giới Hạn. 
 

Bảo dưỡng ô tô là gì?

Bảo dưỡng ô tô là một quy trình thực hiện hàng loạt các công việc nhất định như điều chỉnh hay thay thế để duy trì tính năng của các chi tiết bộ phận trên ô tô. Các kỹ thuật viên được đào tạo của Hyundai sẽ đánh giá và sửa chữa xe của bạn một cách thành thạo, thay thế và sửa bất kỳ lỗi nào với các bộ phận đảm bảo. Vậy bạn có thắc mắc rằng với tình trạng hiện tại xe của bạn đang ở cấp bảo dưỡng nào không? Hãy cùng tìm hiểu 4 cấp bảo dưỡng cơ bản dưới đây để được rõ hơn nhé!

Bảo dưỡng cấp 1.

Bảo dưỡng cấp 1 là bảo dưỡng cho 1000 km, 5000 km, 15000 km, 25000 km, 35000 km. Tùy theo từng loại model xe mà giá phụ tùng cũng như nhân công bảo dưỡng khác nhau. Vì được xếp vào nhóm bảo dưỡng xe ô tô cấp nhỏ, ở giai đoạn xe còn rất mới nên nhiều bác tài thường bỏ qua. Tuy nhiên bảo dưỡng cấp 1 đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nó sẽ giúp phát hiện các lỗi trên xe có thể ảnh hưởng đến sự an toàn từ đó khắc phục sớm được vấn đề.

Tại bảo dưỡng cấp 1 khách hàng sẽ được hỗ trợ bảo dưỡng các hạng mục sau:

  • Thay dầu động cơ máy xăng ( 15W – 40 API/SN)
  • Dầu động cơ máy xăng (5W – 30 ACEA A5)
  • Dầu động cơ máy dầu.
  • Vòng đệm bulong xả dầu.
  • Nước rửa kính.

Bảo dưỡng cấp 2.

Ở cấp bảo dưỡng này tại Hyundai Hải Phòng sẽ áp dụng cho số kilomet mà xe đi được là  10.000 km, 30.000km, 50.000 km, 70.000 km, 90.000km. Tại cấp bảo dưỡng này ngoài các hoạt động như bảo dưỡng ở cấp 1 khách hàng sẽ được bổ sung thêm hoạt động là lọc dầu động cơ. Việc làm này sẽ giúp động cơ loại bỏ những cặn bẩn và được bôi trơn. Các chuyên gia về xe cộ khuyên rằng sau 10.000 km vận hành nên thay lọc dầu cùng lúc khi thay dầu. Bên cạnh đó sau 15.000km bạn cũng nên đảo lốp để xe vận hành trơn tru hơn.

Tham khảo: 10 Mẹo Bảo Dưỡng Ô Tô Hàng Đầu Cho Người Mới. 

Bảo dưỡng cấp 3.

Bảo dưỡng cấp 3 là bảo dưỡng dành cho những xe đã đi được 20.000 km, 60.000 km, 100.000 km. Bảo dưỡng này tại xưởng dịch vụ của Hyundai Hải Phòng thường diễn ra trong khoảng 45 phút với 2 kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Tại bảo dưỡng cấp ba xe của khách hàng còn được lọc nhiên liệu, lọc động cơ và lọc gió điều hòa.

Bảo dưỡng ô tô

Dù xe của bạn có hoạt động trong điều kiện nào đi chăng nữa thì cứ sau 30.000 km bạn nên thay lọc gió động cơ. Bởi sau một thời gian dài sử dụng thì chúng sẽ trở nên bị dơ và nghẹt. Điều này ảnh hưởng tới sự hoạt động của động cơ cũng như sự an toàn của gia đình bạn. Việc định kỳ thay lọc gió động cơ sẽ giúp chúng hoạt động trơn tru và tiết kiệm được nhiều nhiên liệu hơn khi hoạt động.

Bảo dưỡng ô tô cấp 4.

Sau 100.000 km, nước làm mát động cơ thường bị biến chất. Do đó, ở cấp bảo dưỡng này, bạn hãy thay thế nước mát để đảm bảo động cơ không bị quá nhiệt khi vận hành. Bảo dưỡng xe ô tô cấp 4 là bảo dưỡng dành cho xe đã đi được 40.000 km, 80.000 km. 120.000 km.

Bảo Dưỡng Ô Tô

Tại bước bảo dưỡng này xe của bạn sẽ được thay thế các bộ phận như lọc dầu, bugi, dung dịch làm mát, dầu phanh,… Điều này giúp cho hộp số được bôi trơn và vận hành êm ái hơn. Bạn nên thay thế lọc nhiên liệu mới vì nếu không ảnh hưởng tới quá trình cung cấp nhiên liệu. Từ đó ảnh hưởng tới sự an toàn cảu mọi người ngồi cùng xe, nhất là vào giờ cao điểm.

Tổng kết

Trên đây Hyundai Hải Phòng đã chia sẻ cho bạn những kiến thức cơ bản về việc bảo dưỡng ô tô và các cấp bảo dưỡng ô tô cơ bản. Chúng tôi hy vọng bài viết hữu ích cũng như cung cấp được cho bạn những kiến thức cơ bản về xe và bảo dưỡng xe.

Hyundai Hải Phòng là thành viên trực thuộc TC Motor. Đây đang là đơn vị phân phối xe Hyundai lớn với giá cả cạnh tranh nhất tại miền Bắc. Không chỉ đảm bảo về giá cả, chúng tôi còn có rất nhiều ưu đãi khủng cho khách hàng. Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0906 026 299 hoặc facebook: Hyundai Hải Phòng  để được tư vấn chi tiết và báo giá SỐC nhất của các dòng xe Hyundai nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *