Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được trang bị trên xe Hyundai trong tương lai

Mới đây, Hyundai Motor đã công bố thông tin về khoản đầu tư lớn vào Tenstorrent – một  công ty về bán dẫn trí tuệ nhân tạo (AI), có trụ sở tại Toronto, Canada, cho phép tích hợp AI vào các phương tiện ô tô và các phương tiện di động khác trong tương lai, bao gồm robot và di động hàng không tiên tiến (AAM).

Theo đó, Hyundai Motor sẽ đầu tư 50 triệu USD, đưa Hyundai trở thành nhà đầu tư chính trong vòng tài trợ mới nhất của Tenstorrent với ngân sách 100 triệu USD. Khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để đẩy nhanh quá trình thiết kế và phát triển chiplet AI và lộ trình phần mềm học máy (Machine Learning) của Tenstorrent.

Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV)

Hyundai hy vọng sẽ tận dụng các công nghệ và kinh nghiệm hiệu suất cao của Tenstorrent để cùng phát triển các chất bán dẫn được tối ưu hóa, đồng thời tăng cường khả năng công nghệ của chính mình. Các chất bán dẫn hiệu suất cao mới được phát triển sẽ được áp dụng cho các đơn vị xử lý trung tâm (CPU) và  các đơn vị xử lý Neural (NPU) trên các phương tiện và giải pháp di động trong tương lai.

“Tiềm năng tăng trưởng cao và chất bán dẫn AI hiệu suất cao của Tenstorrent sẽ giúp Tập đoàn đảm bảo được sự cạnh tranh về công nghệ cạnh tranh với các thiết bị di động trong tương lai”, Ông Heung-Soo Kim – đại diện Hyundai Motor cho biết. “Với khoản đầu tư này, chúng tôi hy vọng sẽ phát triển và tối ưu hóa được công nghệ bán dẫn và đặc biệt là sẽ hỗ trợ các phương tiện di chuyển trong tương lai, tăng cường nội lực trong phát triển công nghệ AI.”

“Sự tin tưởng vào Tenstorrent được thể hiện bởi Tập đoàn Hyundai Motor dẫn đầu vòng đàm phán của chúng tôi thực sự khiêm tốn”, Jim Keller – Giám đốc điều hành của Tenstorrent cho biết. “Thật tuyệt vời khi chứng kiến Hyundai Motor Group trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba trên thế giới thông qua việc áp dụng mạnh mẽ công nghệ bao gồm mua lại Boston Dynamics, liên doanh với Aptiv và bây giờ là đầu tư của họ vào chúng tôi.”

Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV)

Tập đoàn ô tô Hyundai đã thành lập bộ phận bán dẫn vào đầu năm nay. Nhóm chuyên biệt này dành riêng cho việc phát triển chất bán dẫn tùy chỉnh, ứng dụng cho các sản phẩm của tập đoàn, đạt được thông qua hợp tác chiến lược với các đối tác khác nhau.

Ra mắt vào năm 2016, Tenstorrent tập trung vào việc thiết kế và phát triển các bộ xử lý tiên tiến để tăng tốc khối lượng công việc trí tuệ nhân tạo AI và máy học ML. Tenstorrent hướng tới mục đích, tạo ra các giải pháp phần cứng hiệu quả và hiệu suất cao, cho phép AI học sâu ở quy mô lớn.

Giám đốc điều hành Jim Keller của Tenstorrent là một nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghiệp bán dẫn. Keller có kiến thức sâu rộng về thiết kế và kiến trúc chip. Ông từng làm việc tại một số công ty công nghệ nổi tiếng. Ông được công nhận rộng rãi vì những đóng góp của mình cho sự phát triển của bộ vi xử lý và được biết đến với chuyên môn về thiết kế kiến trúc hệ thống và CPU.

Qua việc chính thức hợp tác với Hyundai, Tenstorrent đặt mục tiêu tham gia vào lĩnh vực ô tô dựa trên khả năng cạnh tranh sở hữu trí tuệ (IP) cốt lõi bán dẫn AI cùng đội ngũ chuyên gia bán dẫn và chiến lược phát triển mạnh mẽ.

Bài viết liên Quan

Chương trình lái xe an toàn Tháng 6

Chương trình lái xe an toàn Tháng 6

CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG XE AN TOÀN THÁNG 6

LỜI CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH LÁI XE AN TOÀN THÁNG 3

LỜI CẢM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH LÁI XE AN TOÀN THÁNG 3

Hyundai Creta 2023: Sự trở lại đầy ấn tượng

Hyundai Creta 2023: Sự trở lại đầy ấn tượng

Những mẹo để làm quen một chiếc ô tô mới

Những mẹo để làm quen một chiếc ô tô mới

4 tác hại khi đỗ ô tô dưới trời nắng nóng

4 tác hại khi đỗ ô tô dưới trời nắng nóng

Những lưu ý khi lái xe trong mưa dông, sấm sét

Những lưu ý khi lái xe trong mưa dông, sấm sét

Mẹo hạ nhiệt khi đỗ ô tô nơi nắng gắt

Mẹo hạ nhiệt khi đỗ ô tô nơi nắng gắt

Tại sao lại chọn chúng tôi

Với mục tiêu trở thành đại lý Hyundai hàng đầu tại Hải Phòng chúng cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ chất lượng chuẩn mực của Hyundai toàn cầu
Thương Hiệu Uy Tín
Là đại lý Hyundai Lâu đời với sự phát triển có chiều sâu, Hyundai Hải Phòng luôn là thương hiệu Hyundai hàng đầu tại Hải Phòng
Cơ sở vật chất
Showroom trưng bày xe đa dạng và phong phú. Hệ thống kho bãi rộng rãi, đầy đủ các dòng xe có sẵn để quý khách lựa chọn và lái thử.
HẬU MÃI CAO
Bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn cao nhất trong khu vực. Hỗ trợ đăng ký, đăng kiểm, giao xe tận nhà. Đặc biệt có chỗ nghỉ ngơi, cho khách ở xa.
Dịch vụ tận tâm
Trân trọng từng khách hàng và luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm, dịch vụ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
Contact Me on Zalo
Gửi tin nhắn cho Hyundai Hải Phòng