Hyundai phát triển công nghệ tự động nâng hạ gầm thông minh

Hyundai mới đây đã giới thiệu một công nghệ mới có thể tự động điều chỉnh khoảng sáng gầm, giúp xe tối ưu khả năng di chuyển.  

Được đặt tên là Hệ thống kiểm soát cân bằng điện tử (Electronic Leveling Control – ELC), công nghệ mới do phân nhánh sản xuất linh kiện Hyundai Mobis phát triển có thể tự động nhận biết các trường hợp cần nâng cao gầm xe (như khi đi vào đường gồ ghề) hay hạ thấp gầm xe (chẳng hạn như khi đi trên đường cao tốc). Để làm được điều này, ELC sử dụng các cảm biến để xác định chiều cao tối ưu và điều chỉnh bằng bơm thủy lực điện tác động lên cả bốn bánh.

 

 

ELC được phát triển nhằm bảo vệ xe điện, tối ưu hóa khả năng di chuyển và giúp việc ra vào xe dễ dàng hơn. Ngoài ra, Hyundai Mobis cũng có kế hoạch trang bị ELC trên các mẫu xe hiệu suất cao mang thương hiệu Hyundai, Kia và Genesis trong thời gian tới.

 

 

Theo nhà cung cấp, chiều cao của xe có thể được điều chỉnh lên hoặc xuống tới 6 cm với ELC. Ngoài ra, khoảng sáng gầm có thể được điều chỉnh bằng tay nếu cần thiết. Hyundai Mobis cho biết họ có kế hoạch phát triển công nghệ ELC kết hợp với camera quét đường phía trước và dữ liệu điều hướng trong tương lai.

 

Thái Sơn (Tuoitrethudo)

 

Ảnh: Hyundai Mobis 

Bài viết liên Quan

Dự án ‘Vì tương lai’ của Hyundai Motor phối hợp cùng UNDP giành chiến thắng ở hạng mục Truyền thông tại SXSW Innovation 2023

Dự án ‘Vì tương lai’ của Hyundai Motor phối hợp cùng UNDP giành chiến thắng ở hạng mục Truyền thông tại SXSW Innovation 2023

CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG XE AN TOÀN THÁNG 3

Hyundai Stargazer tại Việt Nam an toàn ở mức nào?

ĐÁNH GIÁ HYUNDAI ELANTRA N, NGOẠI THẤT THU HÚT MỌI ÁNH NHÌN

Chính phủ yêu cầu nghiên cứu giảm phí trước bạ ôtô lắp ráp trong nước

Sạc không dây cho xe điện sắp thành hiện thực, còn dễ hơn cả sạc điện thoại

Chính thức miễn kiểm định cho xe mới

Doanh số Hyundai toàn cầu tăng trưởng 7,3% trong tháng 2 năm 2023

Tại sao lại chọn chúng tôi

Với mục tiêu trở thành đại lý Hyundai hàng đầu tại Hải Phòng chúng cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ chất lượng chuẩn mực của Hyundai toàn cầu
Thương Hiệu Uy Tín
Là đại lý Hyundai Lâu đời với sự phát triển có chiều sâu, Hyundai Hải Phòng luôn là thương hiệu Hyundai hàng đầu tại Hải Phòng
Cơ sở vật chất
Showroom trưng bày xe đa dạng và phong phú. Hệ thống kho bãi rộng rãi, đầy đủ các dòng xe có sẵn để quý khách lựa chọn và lái thử.
HẬU MÃI CAO
Bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn cao nhất trong khu vực. Hỗ trợ đăng ký, đăng kiểm, giao xe tận nhà. Đặc biệt có chỗ nghỉ ngơi, cho khách ở xa.
Dịch vụ tận tâm
Trân trọng từng khách hàng và luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm, dịch vụ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
Contact Me on Zalo
Gửi tin nhắn cho Hyundai Hải Phòng