Ô tô Hàn Quốc dẫn đầu nhiều phân khúc xe tại Việt Nam

Tháng 11, các mẫu ô tô Hyundai và Kia dẫn đầu doanh số hàng loạt phân khúc ở thị trường Việt, gồm cả nhóm xe gầm thấp và gầm cao.

Tháng vừa qua, hai thương hiệu ô tô Hàn Quốc đều ghi nhận kết quả bán hàng tốt hơn tháng 10. Doanh số Hyundai tăng 6,9%, từ 7.458 lên 7.980 chiếc, còn lượng xe Kia giao đến khách hàng tăng gần 3%, từ 4.020 chiếc lên 4.138 chiếc.

Cùng đó, nhiều mẫu ô tô đến từ Hyundai và Kia cũng dẫn đầu phân khúc về lượng bán trong tháng 11, gồm nhóm xe gầm thấp hạng A, B và xe gầm cao hạng A, B và D.

Hyundai Grand i10

Tại phân khúc xe gầm thấp hạng A, Hyundai Grand i10 đạt doanh số 752 chiếc, cao gần gấp đôi tổng số xe bán ra của hai đối thủ cạnh tranh còn lại là Toyota Wigo (240 chiếc) và Kia Morning (146 chiếc).

Ô tô Hàn Quốc dẫn đầu nhiều phân khúc xe tại Việt Nam - Ảnh 1.

Hyundai Grand i10 chắc suất bán chạy nhất phân khúc.

Cộng dồn 11 tháng, đã có 6.809 chiếc Grand i10 bán ra, chiếm tới gần 71% thị phần phân khúc, qua đó nắm chắc ngôi vị xe hạng A ăn khách nhất năm 2023.

Hyundai Accent

Một mẫu xe Hyundai khác cũng đang tiến sát vị trí ô tô bán chạy nhất phân khúc trong năm nay là Hyundai Accent. Mẫu sedan hạng B đạt doanh số tích lũy 14.700 chiếc sau 11 tháng, cao hơn đáng kể bộ đôi xếp sau là Toyota Vios (10.499 chiếc) và Honda City (8.391 chiếc).

Ô tô Hàn Quốc dẫn đầu nhiều phân khúc xe tại Việt Nam - Ảnh 2.

Hyundai Accent vẫn là “gà đẻ trứng vàng” của thương hiệu Hàn Quốc.

Xét riêng tháng 11, Hyundai giao 1.686 chiếc Accent, nhiều thứ hai toàn thị trường và dẫn đầu phân khúc.

Những mẫu ô tô rộng đường đến ngôi vương doanh số năm 2023

Ghi nhận doanh số bán hàng vượt trội, không ít mẫu ô tô nắm chắc vị trí ăn khách nhất phân khúc dù năm 2023 chưa kết thúc.

Kia Sonet

Nhóm xe gầm cao hạng A tại Việt Nam chỉ có vài lựa chọn, gồm Kia Sonet, Toyota Raize và VinFast VF 5. Trong đó, VinFast hiện không công bố số liệu bán hàng theo từng tháng.

Ô tô Hàn Quốc dẫn đầu nhiều phân khúc xe tại Việt Nam - Ảnh 4.

Kia Sonet thay thế Seltos, K3 trở thành mẫu xe chủ lực về doanh số của Kia trong năm 2023.

Dẫn đầu phân khúc này trong tháng 11 là Kia Sonet, với 1.204 chiếc đến tay khách hàng, cao gấp nhiều lần doanh số 136 chiếc của Toyota Raize.

Cộng dồn từ đầu 2023, Sonet đạt doanh số 10.012 chiếc, trở thành mẫu ô tô Kia ăn khách nhất và gần như nắm chắc danh hiệu xe bán chạy nhất năm của phân khúc.

Hyundai Creta

Toyota Corolla Cross, Hyundai Creta và Kia Seltos hiện là ba cái tên cạnh tranh cho ngôi vương phân khúc xe gầm cao hạng B. Với tổng cộng 10.062 chiếc đã bán ra, Corolla Cross đang có lợi thế trước Creta (8.766 chiếc) và Seltos (8.288 chiếc).

Ô tô Hàn Quốc dẫn đầu nhiều phân khúc xe tại Việt Nam - Ảnh 5.

Hyundai Creta hiện là mẫu ô tô ăn khách thứ hai trong dải sản phẩm Hyundai tại Việt Nam.

Tuy nhiên xét riêng tháng 11, Hyudai Creta là mẫu xe dẫn đầu phân khúc về lượng bán với doanh số 1.218 chiếc. Đây cũng là tháng thứ hai liên tiếp Creta bán tốt nhất nhóm B-SUV.

Hyundai SantaFe

Sau đợt điều chỉnh giảm mạnh giá khuyến nghị, Hyundai Santafe liên tục đạt doanh số trên dưới 1.000 chiếc trong hai tháng 10 và 11, cao hơn nhiều lần mức trung bình 394 chiếc/tháng của 9 tháng đầu năm.

Ô tô Hàn Quốc dẫn đầu nhiều phân khúc xe tại Việt Nam - Ảnh 6.

Doanh số Hyundai SantaFe tăng mạnh sau khi giảm giá.

Trong tháng vừa qua, SantaFe dẫn đầu phân khúc xe gầm cao hạng D với 1.064 chiếc bán ra, xếp trên Ford Everest (1.049 chiếc), Toyota Fortuner (293 chiếc), hay Mazda CX-8 (279 chiếc).

Tuy nhiên, dẫn đầu nhóm xe này về doanh số tích lũy năm 2023 vẫn là Ford Everest với 8.476 chiếc đã giao đến khách hàng. SantaFe đứng thứ hai với 5.528 chiếc còn Fortuner xếp thứ ba, tổng lượng bán đạt 3.283 chiếc.

Bài viết liên Quan

Hyundai Thành Công triển khai chương trình ưu đãi tháng 4 cho khách hàng

Hyundai Thành Công triển khai chương trình ưu đãi tháng 4 cho khách hàng

Hyundai Tucson giảm 30-50 triệu đồng từ tháng 4

Hyundai Tucson giảm 30-50 triệu đồng từ tháng 4

Thương hiệu Hyundai thắng lớn tại XE CỦA NĂM 2024 với 3 danh hiệu

Thương hiệu Hyundai thắng lớn tại XE CỦA NĂM 2024 với 3 danh hiệu

Hyundai Venue: Chiếc SUV Nhỏ – Tài – Xinh

Hyundai Venue: Chiếc SUV Nhỏ – Tài – Xinh

Thử chạy Hyundai Venue: Hài hòa nhất phân khúc

Thử chạy Hyundai Venue: Hài hòa nhất phân khúc

Hyundai Venue – Lựa chọn tốt cho người thực dụng

Hyundai Venue – Lựa chọn tốt cho người thực dụng

CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG XE AN TOÀN

CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG XE AN TOÀN

Giá lăn bánh và các trang bị tiện nghi trên Hyundai Creta

Giá lăn bánh và các trang bị tiện nghi trên Hyundai Creta

Tại sao lại chọn chúng tôi

Với mục tiêu trở thành đại lý Hyundai hàng đầu tại Hải Phòng chúng cam kết cung cấp cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ chất lượng chuẩn mực của Hyundai toàn cầu
Thương Hiệu Uy Tín
Là đại lý Hyundai Lâu đời với sự phát triển có chiều sâu, Hyundai Hải Phòng luôn là thương hiệu Hyundai hàng đầu tại Hải Phòng
Cơ sở vật chất
Showroom trưng bày xe đa dạng và phong phú. Hệ thống kho bãi rộng rãi, đầy đủ các dòng xe có sẵn để quý khách lựa chọn và lái thử.
HẬU MÃI CAO
Bảo hành chính hãng theo tiêu chuẩn cao nhất trong khu vực. Hỗ trợ đăng ký, đăng kiểm, giao xe tận nhà. Đặc biệt có chỗ nghỉ ngơi, cho khách ở xa.
Dịch vụ tận tâm
Trân trọng từng khách hàng và luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm, dịch vụ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
Contact Me on Zalo
Gửi tin nhắn cho Hyundai Hải Phòng